ซ่อนแผลใต้คิ้วคืออะไร ? เหมาะกับใคร ?
 
ซ่อนแผลใต้คิ้วคืออะไร ? เหมาะกับใคร ?

ซ่อนแผลใต้คิ้วคืออะไร ? เหมาะกับใคร ?


ปัญหาหนังตาตก หางตาตก เกิดขึ้นได้จากอายุที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้เกิดหนังตาตกบดบังชั้นตา จนมีลักษณะเป็นชั้นตาหลบใน นอกจากจะส่งผลกระทบในด้านความงามแล้ว ในบางคนอาจส่งผลต่อการใช้ชีวิตได้ เช่น หนังตาตกจนบดบังการมองเห็น หนังตาตกจนทำให้ขนตาทิ่มหรือเสียดสีกับลูกตาจนเกิดแผลที่กระจกตา นอกจากการทำตาสองชั้นแล้ว การผ่าตัดด้วยเทคนิคซ่อนแผลใต้คิ้ว หรือ Sub brow lift ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่อยากแก้ปัญหาหนังตาตกหรือหางตาตก 


เทคนิคซ่อนแผลใต้คิ้ว Sub brow lift คืออะไร

คือ การผ่าตัดโดยการตัดหนังตาส่วนเกินบริเวณท้องคิ้วออก เพื่อแก้ปัญหาหนังตาตกและหางตาตก รอยแผลจะอยู่ชิดกับขอบล่างของคิ้ว ทำให้หลังทำแทบไม่เห็นแผลเป็นเพราะแผลจะเนียนไปกับขนคิ้ว โดยเทคนิคนี้จำเป็นต้องผ่าตัดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้การเย็บแผลมีความประณีตและละเอียด นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาหนังตาตกแล้ว หางตาที่ดูตกก็จะถูกยกขึ้นด้วย ทำให้ตาดูสดใส และดูอ่อนเยาว์มากขึ้นโดยเทคนิคที่ สกาย คลินิก คุณหมอใช้เทคนิค ซ่อนไหมแบบไร้รอยเข็ม ซึ่งเป็นเทคนิคพิเศษในการผ่าตัด ข้อดีของเทคนิคนี้คือแผลจะมีความเรียบเนียน บวมช้ำน้อย และไม่ต้องพักฟื้น 


เทคนิคซ่อนแผลใต้คิ้ว เหมาะกับใครบ้าง ?

  • คนที่มีระยะห่างระหว่างขอบตาบนกับคิ้วน้อย มีโหนกคิ้วต่ำ 

การทำตาสองชั้นอาจไม่ตอบโจทย์เนื่องจากจะเป็นการทำให้พื้นที่ระหว่างคิ้วกับขอบตาบนลดลง และไม่สามารถเก็บหนังส่วนเกินที่ความสูงเกินกว่าระดับของโหนกคิ้วได้ ดังนั้นในบางเคสการทำเทคนิคซ่อนแผลใต้คิ้วอาจตอบโจทย์มากกว่า


  • คนที่มีเนื้อหรือไขมันบริเวณท้องคิ้วเยอะ

คนที่มีเนื้อหรือไขมันบริเวณท้องคิ้วเยอะ จะทำให้มีลักษณะหนังตาดูอูม หรือเวลายิ้มแล้วหนังตากองบริเวณหางตา ทำให้มีลักษณะหางตาดูตก การทำซ่อนแผลใต้คิ้วจะสามารถตัดหนังและไขมันส่วนเกินบริเวณนี้ออกได้ 


  • คนที่อยากได้ชั้นตาเดิม แต่มีปัญหาหนังตาตก

การทำซ่อนแผลใต้คิ้ว สามารถเก็บหนังตา หางตาที่ตกได้ โดยที่ยังคงเป็นชั้นตาเดิมของคนไข้ไว้ เมื่อตัดหนังส่วนเกินออกแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้คือชั้นตาเดิมที่ชัดขึ้นและมีความเป็นธรรมชาติ หรือในบางเคสที่ทำตาสองชั้นมาแล้ว แต่เมื่ออายุมากขึ้น เกิดหนังตาตกหย่อนคล้อยตามวัย อยากแก้ปัญหาหนังตาตกโดยคงชั้นตาเดิมไว้ ก็สามารถทำเทคนิคนี้ได้เช่นกัน


  • คนที่มีปัญหาหางตาตก

คนที่มีปัญหาหางตาตก จะเห็นชั้นตาบริเวณหัวตา กลางตาที่ชัด แต่บริเวณหางตาจะโดนหนังตาส่วนเกินบดบังจนมีลักษณะหลบในหรือมองไม่เห็นชั้นตา ทำให้ตาดูเศร้า ดูมีอายุ โดยเทคนิคซ่อนแผลใต้คิ้วจะสามารถแก้ไขปัญหาหางตาตกได้อย่างตรงจุด


  • คนที่มีปัญหาหนังตาเยอะและตกมาก 

คนที่มีปัญหาหนังตาเยอะ หนังตาตกมาก สามารถทำเทคนิคซ่อนแผลใต้คิ้วร่วมกับผ่าตัดตาสองชั้นได้ จะช่วยให้สามารถตัดหนังตาส่วนเกินออกได้มากขึ้น 


ตัวอย่างเคสซ่อนแผลใต้คิ้ว ที่ Sky Clinic เรามีทีมแพทย์ที่เป็นจักษุแพทย์เฉพาะทาง มีความเชี่ยวชาญในการผ่าตัด มั่นใจได้ถึงผลลัพธ์ที่สวยงามและความปลอดภัย สำหรับใครที่มีปัญหาหนังตาตก หางตาตก แต่ไม่รู้ว่าควรแก้ปัญหาด้วยเทคนิคซ่อนแผลใต้คิ้วหรือเปล่า สามารถนัดคิวเข้ามาปรึกษากับคุณหมอที่คลินิกได้เลยค่ะ 


สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือ ปรึกษา คลิก

ที่มา : Sky Clinic