ทำไมถึงควรทำตาสองชั้นกับ"จักษุแพทย์"
 
ทำไมถึงควรทำตาสองชั้นกับ

ทำไมถึงควรทำตาสองชั้นกับ"จักษุแพทย์"

ทำไมถึงควรทำตา2ชั้นกับจักษุแพทย์


จักษุวิทยา (Ophthalmology) เป็นสาขาหนึ่งของแพทยศาสตร์ที่ศึกษากายวิภาคศาสตร์ สรีรวิทยา และโรคของตา แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านจักษุวิทยาเรียกว่า จักษุแพทย์ ซึ่งต้องผ่านการศึกษาแพทยศาสตรบัณฑิต และการศึกษาเป็นแพทย์ประจำบ้านด้านจักษุวิทยา และสอบผ่านวุฒิบัตรเพื่อแสดงความรู้ความชำนาญในการประกอบวิชาชีพเวชกรรม สาขาจักษุวิทยา

ดังนั้น จักษุแพทย์จึงเป็นเป็นแพทย์ที่รู้ลึกรู้จริงในทุกเรื่องของดวงตา เชี่ยวชาญทั้งเปลือกตาและดวงตา รู้ภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นได้กับดวงตา หากทำศัลยกรรมเปลือกตา ทำให้ทุกครั้งที่ทำการผ่าตัดจะเฝ้าระวังในทุกเรื่องที่อาจเกิดขึ้นได้ ทำให้การทำศัลยกรรมนั้นมีความสวยงามและปลอดภัยต่อดวงตา
ตา เป็นหนึ่งในอวัยวะสำคัญที่สุดของร่างกาย ทำหน้าที่ในการรับภาพ รับรู้ความเป็นไปของสิ่งแวดล้อมรอบข้างทั้งยังเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมความงดงามบนใบหน้า 

ดังคำพูดที่ได้ยินกันว่า ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ ยิ่งการมีดวงตาสองชั้นที่กลม โต สวย ก็จะยิ่งช่วยขับใบหน้าให้ดูสดใส มีเสน่ห์มากขึ้น


เป็นหนึ่งในเหตุผลที่การศัลยกรรมตาสองชั้นเป็นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเอเชีย คนเอเชียกว่า 30-70% เลือกที่จะทำศัลยกรรมตาสองชั้น เนื่องด้วยคนเอเชียส่วนใหญ่มักจะมีปัญหา ตาเล็ก ตาชั้นเดียว ตาสองชั้นหลบใน ชั้นตาไม่ชัดเจน เป็นต้น 

สกายคลินิก ให้บริการผ่าตัดตาสองชั้นและปรึกษาโดยจักษุแพทย์เฉพาะทาง ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมความงามรอบดวงตา ด้วยเครื่องมือและเทคโนโลยีทีทันสมัย มีทีมงามที่พร้อมบริการคนไข้ทุกคนด้วยความเอาใจใส่ เพื่อให้คนไข้ได้รับประสบการณ์ที่ดีและผลลัพธ์เป็นที่น่าพึงพอใจมากที่สุด  


สกายคลินิก เป็นคลินิกเฉพาะทางด้านจักษุ ศัลยแพทย์ทุกท่านเป็นจักษุแพทย์เฉพาะทาง มีความรู้ทางด้านส่วนประกอบของเปลือกตาเป็นอย่างดี ลดโอกาสเกิดผลแทรกซ้อน และทำให้การผ่าตัดมีความแม่นยำและปลอดภัยมากกว่า ผลการผ่าตัดออกมาดูเป็นธรรมชาติ มีภาพรีวิวจริงกว่า 5,000 เคส ดังนั้นหากสนใจที่จะทำศัลยกรรมตาแล้ว ควรศึกษาข้อมูลกันให้ดี เพื่อความสวยงามและเพื่อความปลอดภัยในระยะยาวด้วยค่ะ