ทำไม ถึงควรทำตาสองชั้น กับ"จักษุแพทย์" - Sky Clinic ทำตาสองชั้น หมอสกาย โดย จักษุแพทย์

ทำไม ถึงควรทำตาสองชั้น กับ"จักษุแพทย์"

ทำไมถึงควรทำตา2ชั้นกับจักษุแพทย์


จักษุวิทยา (อังกฤษ: Ophthalmology) เป็นสาขาหนึ่งของแพทยศาสตร์ที่ศึกษากายวิภาคศาสตร์ สรีรวิทยา และโรคของตา

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านจักษุวิทยาเรียกว่า จักษุแพทย์ ซึ่งต้องผ่านการศึกษาแพทยศาสตรบัณฑิต และการศึกษาเป็นแพทย์ประจำบ้านด้านจักษุวิทยา และสอบผ่านวุฒิบัตรเพื่อแสดงความรู้ความชำนาญในการประกอบวิชาชีพเวชกรรม สาขาจักษุวิทยา

ดังนั้น จักษุแพทย์เป็นแพทย์ที่รู้ลึกรู้จริงในทุกเรื่องของดวงตา เชี่ยวชาญทั้งเปลือกตาและดวงตา รู้ภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นได้กับดวงตา หากทำศัลยกรรมเปลือกตา ทำให้ทุกครั้งที่ทำการผ่าตัดจะเฝ้าระวังในทุกเรื่องที่อาจเกิดขึ้นได้ ทำให้ศัลยกรรมมีความสวยงามและปลอดภัยต่อดวงตา


"ตา เป็นหนึ่งในอวัยวะสำคัญที่สุดของร่างกาย ทำหน้าที่ในการรับภาพ รับรู้ความเป็นไปของสิ่งแวดล้อมรอบข้างทั้งยังเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมความงดงามบนใบหน้า 

ดังคำพูดที่ได้ยินกันว่า ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ ยิ่งการมีดวงตาสองชั้นที่กลม โต สวย ก็จะยิ่งช่วยขับใบหน้าให้ดูสดใส มีเสน่ห์มากขึ้น


นั่นก็เป็นเหตุผลที่การศัลยกรรมตาสองชั้นเป็นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเอเชีย คนเอเชียกว่า 30-70% เลือกที่จะทำศัลยกรรมตาสองชั้น เนื่องด้วยคนเอเชียส่วนใหญ่มักจะมีปัญหา ตาเล็ก ตาชั้นเดียว ตาสองชั้นหลบใน ชั้นตาไม่ชัดเจน เป็นต้น 

ทั้งนี้ ทางสกายคลินิกพร้อมให้คำปรึกษา และบริการ เพราะเรามี จักษุแพทย์เฉพาะทาง และผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมความงามรอบดวงตา พร้อมด้วย เครื่องมือและเทคโนโลยีทีทันสมัย มีทีมงามที่บริการด้วยความเอาใจใส่ ดูแลดุจญาติมิตร เพื่อให้คนไข้ ได้ผลลัพธ์ที่ดีและน่าพึงพอใจมากที่สุด  


สกายคลินิก เป็นคลินิกเฉพาะทางด้านจักษุ ศัลยแพทย์ทุกท่านเป็นจักษุแพทย์เฉพาะทาง มีความรู้ทางด้านส่วนประกอบของเปลือกตาเป็นอย่างดี จึงทำให้ลดโอกาสเกิดผลแทรกซ้อน มีความแม่นยำและปลอดภัยมากกว่า ผลงานการผ่าตัดออกมาดูเป็นธรรมชาติ มีภาพรีวิวจริงกว่า 5,000เคส ดังนั้นหากสนใจที่จะทำศัลยกรรมตาแล้ว ควรศึกษาข้อมูลกันให้ดี เพื่อความสวยงามและเพื่อความปลอดภัยในระยะยาวด้วยค่ะ