Radiesse ฟื้นฟูผิวเด็ก คืออะไร เหมาะกับใคร ?
 
Radiesse ฟื้นฟูผิวเด็ก คืออะไร เหมาะกับใคร ?

Radiesse ฟื้นฟูผิวเด็ก คืออะไร เหมาะกับใคร ?


กระแสงานผิวที่มาแรงเป็นอันดับต้น ๆ ตอนนี้ต้องยกให้กับผลิตภัณฑ์ Radiesse : The One of a Kind Regenerative Biostimulator ซึ่งเป็นสารฉีดกระตุ้นการสร้างเส้นใยตาข่ายผิวใหม่แบบครบถ้วน 5 ประการ นวัตกรรมงานผิวตัวใหม่ล่าสุด ว่าแต่งานผิวตัวนี้คืออะไร ดียังไง ตามไปดูกันเลยค่ะ


เมื่ออายุมากขึ้น ปัญหาริ้วรอยก็จะตามมา รวมไปถึงความหย่อนคล้อยของผิวจากการที่โครงสร้างผิวเริ่มสูญเสีย 5 องค์ประกอบสำคัญ ได้แก่ คอลลาเจน type 1 และ 3 อีลาสติน สารอาหารหล่อเลี้ยงผิว และสารน้ำหล่อเลี้ยงผิว ซึ่งเป็นองค์ประกอบที่มีความสำคัญต่อโครงสร้างผิว ช่วยสร้างความยืดหยุ่น ความกระชับและความแข็งแรงให้กับผิว ดังนั้นเมื่อเราอายุมากขึ้นทำให้องค์ประกอบเหล่านี้ค่อย ๆ ลดลง ใบหน้าของเราจึงเริ่มเกิดริ้วรอยแห่งวัย และเกิดความหย่อนคล้อยตามมา ทำให้ใบหน้าดูมีอายุ การฟื้นฟูองค์ประกอบทั้ง 5 นี้จึงมีความสำคัญอย่างมากต่อการคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว


ในยุคปัจจุบันการดูแลผิวด้วยการทาครีมอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอต่อการฟื้นฟูองค์ประกอบสำคัญของผิวได้อย่างครบถ้วน ผลิตภัณฑ์ Radiesse จึงนับเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการดูแลผิว ที่สามารถฟื้นฟูผิวระดับโครงสร้าง ช่วยให้ผิวสวย แข็งแรง สุขภาพดีได้อย่างยาวนาน 


Radiesse คืออะไร ? 

Radiesse คือสารเติมเต็มที่มีแคลเซียมไฮดรอกซีอะพาไทด์ หรือ ‘คาฮ่า’ (CaHA: Calcium Hydroxylapatite) เป็นสารสำคัญในการออกฤทธิ์ ช่วยฟื้นฟูการทำงานของ Fibroblast และกระตุ้นการสร้างองค์ประกอบสำคัญของผิว 5 ประการ ได้แก่

  • กระตุ้น collagen type 1 +150%

  • กระตุ้น collagen type 3 +130%

  • กระตุ้น elastin +260% ให้ผิวเด้ง ยืดหยุ่น

  • เติมสารอาหารหล่อเลี้ยงผิว Angiogenesis ช่วยให้ใบหน้ามีเลือดฝาด ผิวสุขภาพดี

  • เพิ่มการสร้างสารน้ำหล่อเลี้ยงผิว Proteoglycan เติมน้ำให้กับผิว ช่วยให้ผิวดูชุ่มชื้น
Radiesse มีจุดเด่น คือ ช่วยเติมวอลุ่มผิวให้ดูอิ่มฟูได้ทันที ซึ่งมีความคล้ายคลึงกันกับฟิลเลอร์ แต่จะแตกต่างจากฟิลเลอร์ตรงที่นอกจากจะเห็นผลลัพธ์ทันทีแล้ว ตัวยาจะค่อย ๆ ออกฤทธิ์ในการกระตุ้นการสร้างองค์ประกอบหลักของผิวได้อย่างครบถ้วน ทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ สุขภาพดี และเห็นผลลัพธ์อย่างยาวนาน


นอกจากนี้ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัยสูง โดยที่ CaHA เป็นสารที่มีอยู่แล้วในร่างกายของคนเรา พบได้ที่กระดูกและฟัน มีความเข้ากันกับร่างกายได้ดี (Biocompatibility) ไม่กระตุ้นให้ภูมิคุ้มกันในร่างกายเกิดการต่อต้าน (non-immunogecin properties) และสามารถสลายไปตามธรรมชาติด้วยระบบ Normal Homeostatic Mechanisms ของร่างกายตามปกติ ได้เป็น Calcium และ Phosphate ion มีการใช้ในทางการแพทย์มานานกว่า 25 ปี มีงานวิจัยรองรับมากมาย และยังผ่านการรับรองมาตรฐานจากทั้ง US EU และ TH FDA จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่มั่นใจได้ถึงความปลอดภัย


Radiesse มอบ 3 ผลลัพธ์ที่พิสูจน์ได้ให้กับผิว ดังนี้

  1. ผิวดูสุขภาพดีขึ้น ผิวเฟิร์มกระชับ และอิ่มฟูขึ้น

  2. ลดริ้วรอยตื้น ๆ ยกใบหน้าให้กระชับ แลดูอ่อนเยาว์

  3. คงผลลัพธ์ยาวนาน ถึง 2 ปี ตามงานวิจัย


กลไกการออกฤทธิ์ของ Radiesse

Radiesse เป็นสารเติมเต็มที่มาในรูปแบบของเนื้อเจล โดยมี CaHA เป็นสารสำคัญในการออกฤทธิ์ จะเห็นผลลัพธ์ทันทีหลังฉีด คือ บริเวณที่ฉีดจะมีความอิ่มฟูขึ้น เพราะเป็นการเติมวอลุ่มให้กับผิว หลังจากฉีดตัวยาลงชั้นผิวแล้ว จะทำให้เซลล์ผิว Fibroblast มาเกาะรอบ ๆ โมเลกุลของ CaHA เสมือนเป็นเสาเข็มที่สร้างความแข็งแรงให้กับผิว แล้วจึงกระตุ้นให้เกิดกระบวนการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิวขึ้นมา โดยเมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 1 เดือน คอลลาเจนและอีลาสตินที่ถูกสร้างขึ้นจะเริ่มหนาแน่น ทำให้รู้สึกได้ว่าบริเวณที่ฉีดมีความแน่นและกระชับมากขึ้น และคอลลาเจนที่ถูกสร้างขึ้นนี้จะคงอยู่ได้นาน 24 เดือน ทั้งนี้ขึ้นกับสภาพผิวและการดูแลตนเองของแต่ละบุคคลด้วย 


เครดิต West County Plastic Surgeons of Washington University 

Radiesse เหมาะกับใคร 

เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผู้ที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป เพราะเป็นวัยที่คอลลาเจนบนใบหน้าเริ่มลดน้อยลง หรือผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ มีริ้วรอย ร่องลึกบริเวณใบหน้า และเหมาะกับผู้ที่ต้องการเห็นผลลัพธ์ทันทีและในระยะยาว เพราะ Radiesse นอกจากจะให้ผลลัพธ์หลังทำแล้ว ยังคงผลลัพธ์ได้ยาวนานถึง 2 ปี 
สำหรับใครที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อยคล้อย มีริ้วรอยตามวัย อยากมีผิวหน้าที่อ่อนเยาว์ Radiesse เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยฟื้นฟูผิวที่ตอบโจทย์และคุ้มค่าแก่การลงทุน เพราะนอกจากจะช่วยฟื้นฟูองค์ประกอบสำคัญของผิวได้ถึง 5 ประการแล้ว ยังคงผลลัพธ์ได้อย่างยาวนานอีกด้วย โดยก่อนเข้ารับบริการ คนไข้ทุกท่านจะได้เข้าปรึกษาเพื่อประเมินปัญหาและออกแบบการรักษาเฉพาะบุคคลโดยแพทย์ นอกจากนี้ แพทย์ที่ สกายคลินิก ทุกท่านยังผ่านการเทรนการฉีดผลิตภัณฑ์ Radiesse จากบริษัทผู้นำเข้าโดยตรง เพื่อเรียนรู้เทคนิคการฉีดให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและเป็นที่น่าพึงพอใจ รวมไปถึงมีใบรับรองการสั่งผลิตภัณฑ์แท้จากบริษัท และสามารถตรวจสอบได้ จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยอย่างแน่นอน 


รีวิว ก่อน-หลังฉีด Radiesse


ที่มา : Sky Clinic