หนังตาตก ปัญหาโลกแตกที่สาวๆทุกคนต้องเจอ - Sky Clinic ทำตาสองชั้น หมอสกาย โดย จักษุแพทย์

หนังตาตก ปัญหาโลกแตกที่สาวๆทุกคนต้องเจอ

หนังตาตก เกิดจาก

1) หนังตาส่วนเกินเยอะ สามารถพบได้ ตั้งแต่อายุไม่มาก อาจมีสาเหตุมาจากกรรมพันธุ์หรือลักษณะโครงสร้างของตา เชื้อชาติ ทำให้มีหนังตาส่วนเกินหย่อนคล้อยลงมาทับชั้นตา ทำให้เห็นชั้นตาไม่ชัด เป็นคนไม่มีชั้นตาหรือชั้นตาหลบใน

2) หนังตาหย่อนคล้อย สาเหตุส่วนมากเกิดจากกอายุที่มากขึ้น ทำให้ผิวหนังและเนื้อเยื่อรอบดวงตาขาดคอลลาเจนตามด้วยขาดความยืดหยุ่น จึงทำให้มีหนังตาหย่อนคล้อยลงมา

ในยุคปัจจุบันเราจะเห็นว่าสาวๆนิยมติดสติกเกอร์ตาสองชั้น ซึ่งจากประสบการณ์ของหมอพบว่า การติดสติ๊กเกอร์ตาสองชั้นบ่อยๆ จะเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่สำคัญที่ทำให้หนังตาหย่อนคล้อยได้


ปัญหาหนังตาตกจึงพบได้ทั้งในคนอายุไม่มากและจะพบมากขึ้นเมื่อมีอายุมากขึ้น ผิวหนังรอบดวงตาก็เหมือนผิวหนังบริเวณอื่นของร่างกาย เมื่อมีการหย่อนคล้อยทำให้ตกลงมา ทำให้หางตาตก แน่นอนจะทำให้ดุมีอายุมากขึ้นดูแก่มากขึ้น และอาจส่งผลให้สุขภาพตาแย่ตามมาได้เช่น รู้สึกหนักตา ขนตาทิ่มกระจกตา ทำให้น้ำตาไหลง่ายหรือตาอักเสบ และอาจทำให้บดบังวิสัยทัศน์ในการมองเห็นได้


ดังนั้นสิ่งที่สำคัญในการทำศัลยกรรมตาสำหรับหนังตาตก คือการตกแต่งหนังตา(Blepharoplasty)ให้มีความเป็นธรรมชาติ เหมาะกับรูปทรงตา


การรักษา

ที่สกายคลินิกเราใช้เทคนิคกรีดยาว ร่วมกับตัดตกแต่งหนังตาและตกแต่งไขมันตา เพื่อแก้ปัญหาของหนังตาส่วนเกินและหนังตาหย่อนคล้อยให้กลับมาดูดีขึ้นอีกครั้ง